Quà tặng

Ống hút giấy có tốt không? 4 lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết

Ống hút giấy là phụ kiện nhỏ nhưng lại được rất nhiều người quan tâm ủng hộ. Lý do vì chất liệu giấy an toàn, thân thiện với môi trường hơn là nhựa. Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc ống hút giấy có tốt không thì bài viết này dành cho bạn!

Ống hút giấy là phụ kiện nhỏ nhưng lại được rất nhiều người quan tâm ủng hộ. Lý do vì chất liệu giấy an toàn, thân thiện với môi trường hơn là nhựa. Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc ống hút giấy có tốt không thì bài viết này dành cho bạn!

Tại sao cần loại bỏ ống hút nhựa?

Khắp các quán ăn, cửa hàng, siêu thị,.. ống hút giấy đang được chào đón rất nhiệt tình. Thay vì sử dụng loại ống hút bằng nhựa như trước, mọi người đều chuyển sang chọn ống hút giấy.

Ống hút nhựa

Năm 2020, Starbucks chính thức loại bỏ ống hút nhựa ra khỏi các trụ sở của mình. Seattle - thành phố xinh đẹp của Mỹ cũng đã áp dụng luật cấm ống hút nhựa kể từ tháng 7 năm 2018. Tại nhiều quốc gia khác như Anh, Ireland cũng đang thử nghiệm và loại bỏ ống hút nhựa.

Một cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng, tại Hoa Kỳ, mỗi ngày người Mỹ thải ra 500 triệu uống hút nhựa. Tất cả trong số đó chỉ sử dụng ống hút một lần rồi vứt đi. Hầu hết lượng ống hút thải này được đưa tới đại dương, gây ô nhiễm các bãi biển trên thế giới.

Việc sử dụng ống hút nhựa tại Việt Nam nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung cần phải được giải quyết nhanh chóng. Chúng ta cũng đang áp dụng ống hút giấy để thay thế.

Tuy nhiên, ống hút giấy có tốt không? Ống hút giấy thân thiện với môi trường không? thì không phải ai cũng nắm được.

Ống hút giấy đẹp

Ống hút giấy đẹp

Ống hút giấy có tốt không? Có thay thế được ống hút nhựa không?

Ống hút giấy mang tới nhiều lợi ích khi sử dụng. Dưới đây là 4 minh chứng rõ nét nhất:

Ống hút giấy có thể phân hủy sinh học

Ống hút nhựa khi ném vào thùng rác, chúng vẫn nhiều năm, thậm chí trăm năm để phân hủy. Trong khi chất liệu giấy lại dễ phân hủy hơn hẳn. Nếu đưa ra đại dương, ống hút giấy chỉ mất 2-6 ngày để tan biến hoàn toàn.

Hình 3: Chất liệu giấy lại dễ phân hủy hơn

An toàn, thân thiện với sức khỏe của mọi người

Khi sử dụng ống hút, mọi người thường có thói quen cắn nát đầu ống, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thói quen này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho mọi người.

Chưa kể, ống hút nhựa làm từ chất liệu nhựa, có thể chứa nhiều thành phần độc hại, không tốt cho sức khỏe.

Còn ống hút giấy thì khác. Nguyên liệu làm ống hút giấy có sẵn trong tự nhiên, vừa an toàn với sức khỏe con người, lại vừa thân thiện với môi trường. Đồng thời chất liệu giấy cũng tạo sự an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Hình 4: Ống hút giấy an toàn thân thiện với môi trường

Ống hút giấy bảo vệ môi trường cho các loài sinh vật

Ống hút giấy sau khi được đưa tới đại dương sẽ tự động phân hủy trong khoảng thời gian từ 2-6 tuần. Vì vậy, phụ kiện này an toàn cho động vật biển, không gây ảnh hưởng đến môi trường sống của các loài động vật hoang dã…

Thiết kế độc đáo, nổi bật

Ống hút làm bằng giấy thường có thiết kế nổi bật, trẻ trung với nhiều màu sắc khác nhau. Bạn có thể thỏa thích sáng tạo sản phẩm theo những ý tưởng của mình. Không giống như ống hút nhựa, đa số chỉ có 1 gam màu chủ đạo.

Ống hút giấy

Ống hút giấy có thiết kế đẹp, bắt mắt 

Sử dụng ống hút giấy mang đến rất nhiều lợi ích cho cuộc sống, sức khỏe của con người và tất cả sinh vật trên trái đất. Vì vậy, hãy chung tay lựa chọn ống hút giấy để thay thế ống hút nhựa truyền thống, góp phần bảo vệ môi trường bạn nhé!

Tại sao nên mua ống hút giấy tại Hộp Thực Phẩm

- Ống hút an toàn, sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn FSA, FDA

- Giá thành tốt nhất, sản xuất trực tiếp tại xưởng sản xuất hiện đại.

Đối với mẫu có sẵn: giao hàng ngay từ 30’ – 2h.

Đối với mẫu hàng đặt thời gian giao hàng: 10- 15 ngày.

Hình thức giao hàng: COD – chuyển hàng thu tiền.

Liên hệ:

Hộp Thực Phẩm

Địa chỉ: Số D13, Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, HN

Hotline: 0915 82 9983 – 08 9983 9983

Email: hopthucpham@gmail.com